பாய்
From Wiktionary, the free dictionary
From Wiktionary, the free dictionary
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
பாய் • (pāy)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பாய்கிறேன் pāykiṟēṉ |
பாய்கிறாய் pāykiṟāy |
பாய்கிறான் pāykiṟāṉ |
பாய்கிறாள் pāykiṟāḷ |
பாய்கிறார் pāykiṟār |
பாய்கிறது pāykiṟatu | |
past | பாய்ந்தேன் pāyntēṉ |
பாய்ந்தாய் pāyntāy |
பாய்ந்தான் pāyntāṉ |
பாய்ந்தாள் pāyntāḷ |
பாய்ந்தார் pāyntār |
பாய்ந்தது pāyntatu | |
future | பாய்வேன் pāyvēṉ |
பாய்வாய் pāyvāy |
பாய்வான் pāyvāṉ |
பாய்வாள் pāyvāḷ |
பாய்வார் pāyvār |
பாயும் pāyum | |
future negative | பாயமாட்டேன் pāyamāṭṭēṉ |
பாயமாட்டாய் pāyamāṭṭāy |
பாயமாட்டான் pāyamāṭṭāṉ |
பாயமாட்டாள் pāyamāṭṭāḷ |
பாயமாட்டார் pāyamāṭṭār |
பாயாது pāyātu | |
negative | பாயவில்லை pāyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பாய்கிறோம் pāykiṟōm |
பாய்கிறீர்கள் pāykiṟīrkaḷ |
பாய்கிறார்கள் pāykiṟārkaḷ |
பாய்கின்றன pāykiṉṟaṉa | |||
past | பாய்ந்தோம் pāyntōm |
பாய்ந்தீர்கள் pāyntīrkaḷ |
பாய்ந்தார்கள் pāyntārkaḷ |
பாய்ந்தன pāyntaṉa | |||
future | பாய்வோம் pāyvōm |
பாய்வீர்கள் pāyvīrkaḷ |
பாய்வார்கள் pāyvārkaḷ |
பாய்வன pāyvaṉa | |||
future negative | பாயமாட்டோம் pāyamāṭṭōm |
பாயமாட்டீர்கள் pāyamāṭṭīrkaḷ |
பாயமாட்டார்கள் pāyamāṭṭārkaḷ |
பாயா pāyā | |||
negative | பாயவில்லை pāyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பாய் pāy |
பாயுங்கள் pāyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பாயாதே pāyātē |
பாயாதீர்கள் pāyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பாய்ந்துவிடு (pāyntuviṭu) | past of பாய்ந்துவிட்டிரு (pāyntuviṭṭiru) | future of பாய்ந்துவிடு (pāyntuviṭu) | |||||
progressive | பாய்ந்துக்கொண்டிரு pāyntukkoṇṭiru | ||||||
effective | பாயப்படு pāyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பாய pāya |
பாயாமல் இருக்க pāyāmal irukka | |||||
potential | பாயலாம் pāyalām |
பாயாமல் இருக்கலாம் pāyāmal irukkalām | |||||
cohortative | பாயட்டும் pāyaṭṭum |
பாயாமல் இருக்கட்டும் pāyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பாய்வதால் pāyvatāl |
பாயாத்தால் pāyāttāl | |||||
conditional | பாய்ந்தால் pāyntāl |
பாயாவிட்டால் pāyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பாய்ந்து pāyntu |
பாயாமல் pāyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பாய்கிற pāykiṟa |
பாய்ந்த pāynta |
பாயும் pāyum |
பாயாத pāyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பாய்கிறவன் pāykiṟavaṉ |
பாய்கிறவள் pāykiṟavaḷ |
பாய்கிறவர் pāykiṟavar |
பாய்கிறது pāykiṟatu |
பாய்கிறவர்கள் pāykiṟavarkaḷ |
பாய்கிறவை pāykiṟavai | |
past | பாய்ந்தவன் pāyntavaṉ |
பாய்ந்தவள் pāyntavaḷ |
பாய்ந்தவர் pāyntavar |
பாய்ந்தது pāyntatu |
பாய்ந்தவர்கள் pāyntavarkaḷ |
பாய்ந்தவை pāyntavai | |
future | பாய்பவன் pāypavaṉ |
பாய்பவள் pāypavaḷ |
பாய்பவர் pāypavar |
பாய்வது pāyvatu |
பாய்பவர்கள் pāypavarkaḷ |
பாய்பவை pāypavai | |
negative | பாயாதவன் pāyātavaṉ |
பாயாதவள் pāyātavaḷ |
பாயாதவர் pāyātavar |
பாயாதது pāyātatu |
பாயாதவர்கள் pāyātavarkaḷ |
பாயாதவை pāyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பாய்வது pāyvatu |
பாய்தல் pāytal |
பாயல் pāyal |
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
பாய் • (pāy)
y-stem declension of பாய் (pāy) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | பாய் pāy |
பாய்கள் pāykaḷ |
Vocative | பாயே pāyē |
பாய்களே pāykaḷē |
Accusative | பாயை pāyai |
பாய்களை pāykaḷai |
Dative | பாய்க்கு pāykku |
பாய்களுக்கு pāykaḷukku |
Genitive | பாயுடைய pāyuṭaiya |
பாய்களுடைய pāykaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | பாய் pāy |
பாய்கள் pāykaḷ |
Vocative | பாயே pāyē |
பாய்களே pāykaḷē |
Accusative | பாயை pāyai |
பாய்களை pāykaḷai |
Dative | பாய்க்கு pāykku |
பாய்களுக்கு pāykaḷukku |
Benefactive | பாய்க்காக pāykkāka |
பாய்களுக்காக pāykaḷukkāka |
Genitive 1 | பாயுடைய pāyuṭaiya |
பாய்களுடைய pāykaḷuṭaiya |
Genitive 2 | பாயின் pāyiṉ |
பாய்களின் pāykaḷiṉ |
Locative 1 | பாயில் pāyil |
பாய்களில் pāykaḷil |
Locative 2 | பாயிடம் pāyiṭam |
பாய்களிடம் pāykaḷiṭam |
Sociative 1 | பாயோடு pāyōṭu |
பாய்களோடு pāykaḷōṭu |
Sociative 2 | பாயுடன் pāyuṭaṉ |
பாய்களுடன் pāykaḷuṭaṉ |
Instrumental | பாயால் pāyāl |
பாய்களால் pāykaḷāl |
Ablative | பாயிலிருந்து pāyiliruntu |
பாய்களிலிருந்து pāykaḷiliruntu |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.