பண்ணு
From Wiktionary, the free dictionary
From Wiktionary, the free dictionary
பண்ணு • (paṇṇu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பண்ணுகிறேன் paṇṇukiṟēṉ |
பண்ணுகிறாய் paṇṇukiṟāy |
பண்ணுகிறான் paṇṇukiṟāṉ |
பண்ணுகிறாள் paṇṇukiṟāḷ |
பண்ணுகிறார் paṇṇukiṟār |
பண்ணுகிறது paṇṇukiṟatu | |
past | பண்ணினேன் paṇṇiṉēṉ |
பண்ணினாய் paṇṇiṉāy |
பண்ணினான் paṇṇiṉāṉ |
பண்ணினாள் paṇṇiṉāḷ |
பண்ணினார் paṇṇiṉār |
பண்ணினது paṇṇiṉatu | |
future | பண்ணுவேன் paṇṇuvēṉ |
பண்ணுவாய் paṇṇuvāy |
பண்ணுவான் paṇṇuvāṉ |
பண்ணுவாள் paṇṇuvāḷ |
பண்ணுவார் paṇṇuvār |
பண்ணும் paṇṇum | |
future negative | பண்ணமாட்டேன் paṇṇamāṭṭēṉ |
பண்ணமாட்டாய் paṇṇamāṭṭāy |
பண்ணமாட்டான் paṇṇamāṭṭāṉ |
பண்ணமாட்டாள் paṇṇamāṭṭāḷ |
பண்ணமாட்டார் paṇṇamāṭṭār |
பண்ணாது paṇṇātu | |
negative | பண்ணவில்லை paṇṇavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பண்ணுகிறோம் paṇṇukiṟōm |
பண்ணுகிறீர்கள் paṇṇukiṟīrkaḷ |
பண்ணுகிறார்கள் paṇṇukiṟārkaḷ |
பண்ணுகின்றன paṇṇukiṉṟaṉa | |||
past | பண்ணினோம் paṇṇiṉōm |
பண்ணினீர்கள் paṇṇiṉīrkaḷ |
பண்ணினார்கள் paṇṇiṉārkaḷ |
பண்ணினன paṇṇiṉaṉa | |||
future | பண்ணுவோம் paṇṇuvōm |
பண்ணுவீர்கள் paṇṇuvīrkaḷ |
பண்ணுவார்கள் paṇṇuvārkaḷ |
பண்ணுவன paṇṇuvaṉa | |||
future negative | பண்ணமாட்டோம் paṇṇamāṭṭōm |
பண்ணமாட்டீர்கள் paṇṇamāṭṭīrkaḷ |
பண்ணமாட்டார்கள் paṇṇamāṭṭārkaḷ |
பண்ணா paṇṇā | |||
negative | பண்ணவில்லை paṇṇavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பண்ணு paṇṇu |
பண்ணுங்கள் paṇṇuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பண்ணாதே paṇṇātē |
பண்ணாதீர்கள் paṇṇātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பண்ணிவிடு (paṇṇiviṭu) | past of பண்ணிவிட்டிரு (paṇṇiviṭṭiru) | future of பண்ணிவிடு (paṇṇiviṭu) | |||||
progressive | பண்ணிக்கொண்டிரு paṇṇikkoṇṭiru | ||||||
effective | பண்ணப்படு paṇṇappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பண்ண paṇṇa |
பண்ணாமல் இருக்க paṇṇāmal irukka | |||||
potential | பண்ணலாம் paṇṇalām |
பண்ணாமல் இருக்கலாம் paṇṇāmal irukkalām | |||||
cohortative | பண்ணட்டும் paṇṇaṭṭum |
பண்ணாமல் இருக்கட்டும் paṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பண்ணுவதால் paṇṇuvatāl |
பண்ணாத்தால் paṇṇāttāl | |||||
conditional | பண்ணினால் paṇṇiṉāl |
பண்ணாவிட்டால் paṇṇāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பண்ணி paṇṇi |
பண்ணாமல் paṇṇāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பண்ணுகிற paṇṇukiṟa |
பண்ணின paṇṇiṉa |
பண்ணும் paṇṇum |
பண்ணாத paṇṇāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பண்ணுகிறவன் paṇṇukiṟavaṉ |
பண்ணுகிறவள் paṇṇukiṟavaḷ |
பண்ணுகிறவர் paṇṇukiṟavar |
பண்ணுகிறது paṇṇukiṟatu |
பண்ணுகிறவர்கள் paṇṇukiṟavarkaḷ |
பண்ணுகிறவை paṇṇukiṟavai | |
past | பண்ணினவன் paṇṇiṉavaṉ |
பண்ணினவள் paṇṇiṉavaḷ |
பண்ணினவர் paṇṇiṉavar |
பண்ணினது paṇṇiṉatu |
பண்ணினவர்கள் paṇṇiṉavarkaḷ |
பண்ணினவை paṇṇiṉavai | |
future | பண்ணுபவன் paṇṇupavaṉ |
பண்ணுபவள் paṇṇupavaḷ |
பண்ணுபவர் paṇṇupavar |
பண்ணுவது paṇṇuvatu |
பண்ணுபவர்கள் paṇṇupavarkaḷ |
பண்ணுபவை paṇṇupavai | |
negative | பண்ணாதவன் paṇṇātavaṉ |
பண்ணாதவள் paṇṇātavaḷ |
பண்ணாதவர் paṇṇātavar |
பண்ணாதது paṇṇātatu |
பண்ணாதவர்கள் paṇṇātavarkaḷ |
பண்ணாதவை paṇṇātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பண்ணுவது paṇṇuvatu |
பண்ணுதல் paṇṇutal |
பண்ணல் paṇṇal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.