சமை
From Wiktionary, the free dictionary
From Wiktionary, the free dictionary
சமை • (camai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சமைக்கிறேன் camaikkiṟēṉ |
சமைக்கிறாய் camaikkiṟāy |
சமைக்கிறான் camaikkiṟāṉ |
சமைக்கிறாள் camaikkiṟāḷ |
சமைக்கிறார் camaikkiṟār |
சமைக்கிறது camaikkiṟatu | |
past | சமைத்தேன் camaittēṉ |
சமைத்தாய் camaittāy |
சமைத்தான் camaittāṉ |
சமைத்தாள் camaittāḷ |
சமைத்தார் camaittār |
சமைத்தது camaittatu | |
future | சமைப்பேன் camaippēṉ |
சமைப்பாய் camaippāy |
சமைப்பான் camaippāṉ |
சமைப்பாள் camaippāḷ |
சமைப்பார் camaippār |
சமைக்கும் camaikkum | |
future negative | சமைக்கமாட்டேன் camaikkamāṭṭēṉ |
சமைக்கமாட்டாய் camaikkamāṭṭāy |
சமைக்கமாட்டான் camaikkamāṭṭāṉ |
சமைக்கமாட்டாள் camaikkamāṭṭāḷ |
சமைக்கமாட்டார் camaikkamāṭṭār |
சமைக்காது camaikkātu | |
negative | சமைக்கவில்லை camaikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சமைக்கிறோம் camaikkiṟōm |
சமைக்கிறீர்கள் camaikkiṟīrkaḷ |
சமைக்கிறார்கள் camaikkiṟārkaḷ |
சமைக்கின்றன camaikkiṉṟaṉa | |||
past | சமைத்தோம் camaittōm |
சமைத்தீர்கள் camaittīrkaḷ |
சமைத்தார்கள் camaittārkaḷ |
சமைத்தன camaittaṉa | |||
future | சமைப்போம் camaippōm |
சமைப்பீர்கள் camaippīrkaḷ |
சமைப்பார்கள் camaippārkaḷ |
சமைப்பன camaippaṉa | |||
future negative | சமைக்கமாட்டோம் camaikkamāṭṭōm |
சமைக்கமாட்டீர்கள் camaikkamāṭṭīrkaḷ |
சமைக்கமாட்டார்கள் camaikkamāṭṭārkaḷ |
சமைக்கா camaikkā | |||
negative | சமைக்கவில்லை camaikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சமை camai |
சமையுங்கள் camaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சமைக்காதே camaikkātē |
சமைக்காதீர்கள் camaikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சமைத்துவிடு (camaittuviṭu) | past of சமைத்துவிட்டிரு (camaittuviṭṭiru) | future of சமைத்துவிடு (camaittuviṭu) | |||||
progressive | சமைத்துக்கொண்டிரு camaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | சமைக்கப்படு camaikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சமைக்க camaikka |
சமைக்காமல் இருக்க camaikkāmal irukka | |||||
potential | சமைக்கலாம் camaikkalām |
சமைக்காமல் இருக்கலாம் camaikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சமைக்கட்டும் camaikkaṭṭum |
சமைக்காமல் இருக்கட்டும் camaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சமைப்பதால் camaippatāl |
சமைக்காத்தால் camaikkāttāl | |||||
conditional | சமைத்தால் camaittāl |
சமைக்காவிட்டால் camaikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சமைத்து camaittu |
சமைக்காமல் camaikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சமைக்கிற camaikkiṟa |
சமைத்த camaitta |
சமைக்கும் camaikkum |
சமைக்காத camaikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சமைக்கிறவன் camaikkiṟavaṉ |
சமைக்கிறவள் camaikkiṟavaḷ |
சமைக்கிறவர் camaikkiṟavar |
சமைக்கிறது camaikkiṟatu |
சமைக்கிறவர்கள் camaikkiṟavarkaḷ |
சமைக்கிறவை camaikkiṟavai | |
past | சமைத்தவன் camaittavaṉ |
சமைத்தவள் camaittavaḷ |
சமைத்தவர் camaittavar |
சமைத்தது camaittatu |
சமைத்தவர்கள் camaittavarkaḷ |
சமைத்தவை camaittavai | |
future | சமைப்பவன் camaippavaṉ |
சமைப்பவள் camaippavaḷ |
சமைப்பவர் camaippavar |
சமைப்பது camaippatu |
சமைப்பவர்கள் camaippavarkaḷ |
சமைப்பவை camaippavai | |
negative | சமைக்காதவன் camaikkātavaṉ |
சமைக்காதவள் camaikkātavaḷ |
சமைக்காதவர் camaikkātavar |
சமைக்காதது camaikkātatu |
சமைக்காதவர்கள் camaikkātavarkaḷ |
சமைக்காதவை camaikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சமைப்பது camaippatu |
சமைத்தல் camaittal |
சமைக்கல் camaikkal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.