சாப்பிடு
From Wiktionary, the free dictionary
Remove ads
From Wiktionary, the free dictionary
See சாப்பாடு (cāppāṭu).
சாப்பிடு • (cāppiṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சாப்பிடுகிறேன் cāppiṭukiṟēṉ |
சாப்பிடுகிறாய் cāppiṭukiṟāy |
சாப்பிடுகிறான் cāppiṭukiṟāṉ |
சாப்பிடுகிறாள் cāppiṭukiṟāḷ |
சாப்பிடுகிறார் cāppiṭukiṟār |
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu | |
past | சாப்பிட்டேன் cāppiṭṭēṉ |
சாப்பிட்டாய் cāppiṭṭāy |
சாப்பிட்டான் cāppiṭṭāṉ |
சாப்பிட்டாள் cāppiṭṭāḷ |
சாப்பிட்டார் cāppiṭṭār |
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu | |
future | சாப்பிடுவேன் cāppiṭuvēṉ |
சாப்பிடுவாய் cāppiṭuvāy |
சாப்பிடுவான் cāppiṭuvāṉ |
சாப்பிடுவாள் cāppiṭuvāḷ |
சாப்பிடுவார் cāppiṭuvār |
சாப்பிடும் cāppiṭum | |
future negative | சாப்பிடமாட்டேன் cāppiṭamāṭṭēṉ |
சாப்பிடமாட்டாய் cāppiṭamāṭṭāy |
சாப்பிடமாட்டான் cāppiṭamāṭṭāṉ |
சாப்பிடமாட்டாள் cāppiṭamāṭṭāḷ |
சாப்பிடமாட்டார் cāppiṭamāṭṭār |
சாப்பிடாது cāppiṭātu | |
negative | சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சாப்பிடுகிறோம் cāppiṭukiṟōm |
சாப்பிடுகிறீர்கள் cāppiṭukiṟīrkaḷ |
சாப்பிடுகிறார்கள் cāppiṭukiṟārkaḷ |
சாப்பிடுகின்றன cāppiṭukiṉṟaṉa | |||
past | சாப்பிட்டோம் cāppiṭṭōm |
சாப்பிட்டீர்கள் cāppiṭṭīrkaḷ |
சாப்பிட்டார்கள் cāppiṭṭārkaḷ |
சாப்பிட்டன cāppiṭṭaṉa | |||
future | சாப்பிடுவோம் cāppiṭuvōm |
சாப்பிடுவீர்கள் cāppiṭuvīrkaḷ |
சாப்பிடுவார்கள் cāppiṭuvārkaḷ |
சாப்பிடுவன cāppiṭuvaṉa | |||
future negative | சாப்பிடமாட்டோம் cāppiṭamāṭṭōm |
சாப்பிடமாட்டீர்கள் cāppiṭamāṭṭīrkaḷ |
சாப்பிடமாட்டார்கள் cāppiṭamāṭṭārkaḷ |
சாப்பிடா cāppiṭā | |||
negative | சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சாப்பிடு cāppiṭu |
சாப்பிடுங்கள் cāppiṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சாப்பிடாதே cāppiṭātē |
சாப்பிடாதீர்கள் cāppiṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu) | past of சாப்பிட்டுவிட்டிரு (cāppiṭṭuviṭṭiru) | future of சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | சாப்பிட்டுக்கொண்டிரு cāppiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | சாப்பிடப்படு cāppiṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சாப்பிட cāppiṭa |
சாப்பிடாமல் இருக்க cāppiṭāmal irukka | |||||
potential | சாப்பிடலாம் cāppiṭalām |
சாப்பிடாமல் இருக்கலாம் cāppiṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | சாப்பிடட்டும் cāppiṭaṭṭum |
சாப்பிடாமல் இருக்கட்டும் cāppiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சாப்பிடுவதால் cāppiṭuvatāl |
சாப்பிடாத்தால் cāppiṭāttāl | |||||
conditional | சாப்பிட்டால் cāppiṭṭāl |
சாப்பிடாவிட்டால் cāppiṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சாப்பிட்டு cāppiṭṭu |
சாப்பிடாமல் cāppiṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சாப்பிடுகிற cāppiṭukiṟa |
சாப்பிட்ட cāppiṭṭa |
சாப்பிடும் cāppiṭum |
சாப்பிடாத cāppiṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சாப்பிடுகிறவன் cāppiṭukiṟavaṉ |
சாப்பிடுகிறவள் cāppiṭukiṟavaḷ |
சாப்பிடுகிறவர் cāppiṭukiṟavar |
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu |
சாப்பிடுகிறவர்கள் cāppiṭukiṟavarkaḷ |
சாப்பிடுகிறவை cāppiṭukiṟavai | |
past | சாப்பிட்டவன் cāppiṭṭavaṉ |
சாப்பிட்டவள் cāppiṭṭavaḷ |
சாப்பிட்டவர் cāppiṭṭavar |
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu |
சாப்பிட்டவர்கள் cāppiṭṭavarkaḷ |
சாப்பிட்டவை cāppiṭṭavai | |
future | சாப்பிடுபவன் cāppiṭupavaṉ |
சாப்பிடுபவள் cāppiṭupavaḷ |
சாப்பிடுபவர் cāppiṭupavar |
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu |
சாப்பிடுபவர்கள் cāppiṭupavarkaḷ |
சாப்பிடுபவை cāppiṭupavai | |
negative | சாப்பிடாதவன் cāppiṭātavaṉ |
சாப்பிடாதவள் cāppiṭātavaḷ |
சாப்பிடாதவர் cāppiṭātavar |
சாப்பிடாதது cāppiṭātatu |
சாப்பிடாதவர்கள் cāppiṭātavarkaḷ |
சாப்பிடாதவை cāppiṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu |
சாப்பிடுதல் cāppiṭutal |
சாப்பிடல் cāppiṭal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.