அருந்து
From Wiktionary, the free dictionary
Remove ads
From Wiktionary, the free dictionary
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
அருந்து • (aruntu) (formal, literary)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அருந்துகிறேன் aruntukiṟēṉ |
அருந்துகிறாய் aruntukiṟāy |
அருந்துகிறான் aruntukiṟāṉ |
அருந்துகிறாள் aruntukiṟāḷ |
அருந்துகிறார் aruntukiṟār |
அருந்துகிறது aruntukiṟatu | |
past | அருந்தினேன் aruntiṉēṉ |
அருந்தினாய் aruntiṉāy |
அருந்தினான் aruntiṉāṉ |
அருந்தினாள் aruntiṉāḷ |
அருந்தினார் aruntiṉār |
அருந்தினது aruntiṉatu | |
future | அருந்துவேன் aruntuvēṉ |
அருந்துவாய் aruntuvāy |
அருந்துவான் aruntuvāṉ |
அருந்துவாள் aruntuvāḷ |
அருந்துவார் aruntuvār |
அருந்தும் aruntum | |
future negative | அருந்தமாட்டேன் aruntamāṭṭēṉ |
அருந்தமாட்டாய் aruntamāṭṭāy |
அருந்தமாட்டான் aruntamāṭṭāṉ |
அருந்தமாட்டாள் aruntamāṭṭāḷ |
அருந்தமாட்டார் aruntamāṭṭār |
அருந்தாது aruntātu | |
negative | அருந்தவில்லை aruntavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அருந்துகிறோம் aruntukiṟōm |
அருந்துகிறீர்கள் aruntukiṟīrkaḷ |
அருந்துகிறார்கள் aruntukiṟārkaḷ |
அருந்துகின்றன aruntukiṉṟaṉa | |||
past | அருந்தினோம் aruntiṉōm |
அருந்தினீர்கள் aruntiṉīrkaḷ |
அருந்தினார்கள் aruntiṉārkaḷ |
அருந்தினன aruntiṉaṉa | |||
future | அருந்துவோம் aruntuvōm |
அருந்துவீர்கள் aruntuvīrkaḷ |
அருந்துவார்கள் aruntuvārkaḷ |
அருந்துவன aruntuvaṉa | |||
future negative | அருந்தமாட்டோம் aruntamāṭṭōm |
அருந்தமாட்டீர்கள் aruntamāṭṭīrkaḷ |
அருந்தமாட்டார்கள் aruntamāṭṭārkaḷ |
அருந்தா aruntā | |||
negative | அருந்தவில்லை aruntavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அருந்து aruntu |
அருந்துங்கள் aruntuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அருந்தாதே aruntātē |
அருந்தாதீர்கள் aruntātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அருந்திவிடு (aruntiviṭu) | past of அருந்திவிட்டிரு (aruntiviṭṭiru) | future of அருந்திவிடு (aruntiviṭu) | |||||
progressive | அருந்திக்கொண்டிரு aruntikkoṇṭiru | ||||||
effective | அருந்தப்படு aruntappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அருந்த arunta |
அருந்தாமல் இருக்க aruntāmal irukka | |||||
potential | அருந்தலாம் aruntalām |
அருந்தாமல் இருக்கலாம் aruntāmal irukkalām | |||||
cohortative | அருந்தட்டும் aruntaṭṭum |
அருந்தாமல் இருக்கட்டும் aruntāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அருந்துவதால் aruntuvatāl |
அருந்தாத்தால் aruntāttāl | |||||
conditional | அருந்தினால் aruntiṉāl |
அருந்தாவிட்டால் aruntāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அருந்தி arunti |
அருந்தாமல் aruntāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அருந்துகிற aruntukiṟa |
அருந்தின aruntiṉa |
அருந்தும் aruntum |
அருந்தாத aruntāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அருந்துகிறவன் aruntukiṟavaṉ |
அருந்துகிறவள் aruntukiṟavaḷ |
அருந்துகிறவர் aruntukiṟavar |
அருந்துகிறது aruntukiṟatu |
அருந்துகிறவர்கள் aruntukiṟavarkaḷ |
அருந்துகிறவை aruntukiṟavai | |
past | அருந்தினவன் aruntiṉavaṉ |
அருந்தினவள் aruntiṉavaḷ |
அருந்தினவர் aruntiṉavar |
அருந்தினது aruntiṉatu |
அருந்தினவர்கள் aruntiṉavarkaḷ |
அருந்தினவை aruntiṉavai | |
future | அருந்துபவன் aruntupavaṉ |
அருந்துபவள் aruntupavaḷ |
அருந்துபவர் aruntupavar |
அருந்துவது aruntuvatu |
அருந்துபவர்கள் aruntupavarkaḷ |
அருந்துபவை aruntupavai | |
negative | அருந்தாதவன் aruntātavaṉ |
அருந்தாதவள் aruntātavaḷ |
அருந்தாதவர் aruntātavar |
அருந்தாதது aruntātatu |
அருந்தாதவர்கள் aruntātavarkaḷ |
அருந்தாதவை aruntātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அருந்துவது aruntuvatu |
அருந்துதல் aruntutal |
அருந்தல் aruntal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.