வில்

来自维基词典,自由的词典

泰米爾語

發音

詞源1

繼承原始達羅毗荼語 *wil。同源詞包括馬拉雅拉姆語 വിൽ (vil)വില്ല് (villŭ)卡納達語 ಬಿಲ್ಲು (billu)戈達瓦語 ಬಿಲ್ಲಿ (billi)圖陸語 ಬಿಲ್ಲು (billu)ಬಿರು (biru)泰盧固語 విల్లు (villu)

名詞

வில் (vil)

  1. 弓弦
  2. 彩虹
變格
更多信息 வில் (vil)的l-詞幹變格, 單數 ...
வில் (vil)的l-詞幹變格
單數 複數
主格 வில்
vil
விற்கள்
viṟkaḷ
呼格 வில்லே
villē
விற்களே
viṟkaḷē
賓格 வில்லை
villai
விற்களை
viṟkaḷai
與格 வில்லுக்கு
villukku
விற்களுக்கு
viṟkaḷukku
屬格 வில்லுடைய
villuṭaiya
விற்களுடைய
viṟkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 வில்
vil
விற்கள்
viṟkaḷ
呼格 வில்லே
villē
விற்களே
viṟkaḷē
賓格 வில்லை
villai
விற்களை
viṟkaḷai
與格 வில்லுக்கு
villukku
விற்களுக்கு
viṟkaḷukku
益格 வில்லுக்காக
villukkāka
விற்களுக்காக
viṟkaḷukkāka
屬格 1 வில்லுடைய
villuṭaiya
விற்களுடைய
viṟkaḷuṭaiya
屬格 2 வில்லின்
villiṉ
விற்களின்
viṟkaḷiṉ
方位格 1 வில்லில்
villil
விற்களில்
viṟkaḷil
方位格 2 வில்லிடம்
villiṭam
விற்களிடம்
viṟkaḷiṭam
協同格 1 வில்லோடு
villōṭu
விற்களோடு
viṟkaḷōṭu
協同格 2 வில்லுடன்
villuṭaṉ
விற்களுடன்
viṟkaḷuṭaṉ
工具格 வில்லால்
villāl
விற்களால்
viṟkaḷāl
奪格 வில்லிலிருந்து
villiliruntu
விற்களிலிருந்து
viṟkaḷiliruntu
关闭
派生詞彙
  • வில்யாழ் (vilyāḻ)
  • வில்லகவிரல் (villakaviral)
  • வில்லன் (villaṉ)
  • வில்லரணம் (villaraṇam)
  • வில்லவன் (villavaṉ)
  • வில்லாச்சிரமம் (villācciramam)
  • வில்லாண்மை (villāṇmai)
  • வில்லார் (villār)
  • வில்லாளன் (villāḷaṉ)
  • வில்லாளி (villāḷi)
  • வில்லாள் (villāḷ)
  • வில்லி (villi)
  • வில்லுழு (villuḻu)
  • வில்லேப்பாடு (villēppāṭu)
  • வில்லேருழவர் (villēruḻavar)
  • வில்லேருழவு (villēruḻavu)
  • வில்லோர் (villōr)
  • வில்லோர்நிலை (villōrnilai)
  • வில்வட்டம் (vilvaṭṭam)
  • வில்வாள் (vilvāḷ)
  • வில்வித்தை (vilvittai)
  • வில்விழா (vilviḻā)

詞源2

繼承原始達羅毗荼語 *wil。同源詞包括馬拉雅拉姆語 വിൽക്കുക (vilkkuka)卡納達語 ಬಿಲ್ (bil)戈達瓦語 ಬೆಲೆ (bele)圖陸語 [需要文字] (bilè)

動詞

வில் (vil)

  1. (及物) 銷售
  2. (不及物) 出售
變位
更多信息 單數 affective, 第一人稱 ...
單數 affective 第一人稱 第二人稱 第三人稱陽性 第三人稱陰性 第三人稱尊敬 第三人稱中性
நான் நீ அவன் அவள் அவர் அது
現在 விற்கிறேன்
viṟkiṟēṉ
விற்கிறாய்
viṟkiṟāy
விற்கிறான்
viṟkiṟāṉ
விற்கிறாள்
viṟkiṟāḷ
விற்கிறார்
viṟkiṟār
விற்கிறது
viṟkiṟatu
過去 விற்றேன்
viṟṟēṉ
விற்றாய்
viṟṟāy
விற்றான்
viṟṟāṉ
விற்றாள்
viṟṟāḷ
விற்றார்
viṟṟār
விற்றது
viṟṟatu
將來 விற்பேன்
viṟpēṉ
விற்பாய்
viṟpāy
விற்பான்
viṟpāṉ
விற்பாள்
viṟpāḷ
விற்பார்
viṟpār
விற்கும்
viṟkum
將來否定 விற்கமாட்டேன்
viṟkamāṭṭēṉ
விற்கமாட்டாய்
viṟkamāṭṭāy
விற்கமாட்டான்
viṟkamāṭṭāṉ
விற்கமாட்டாள்
viṟkamāṭṭāḷ
விற்கமாட்டார்
viṟkamāṭṭār
விற்காது
viṟkātu
否定 விற்கவில்லை
viṟkavillai
複數 affective 第一人稱 第二人稱
(或單數禮貌語)
第三人稱通性 第三人稱中性
நாம் (包含)
நாங்கள்(排除)
நீங்கள் அவர்கள் அவை
現在 விற்கிறோம்
viṟkiṟōm
விற்கிறீர்கள்
viṟkiṟīrkaḷ
விற்கிறார்கள்
viṟkiṟārkaḷ
விற்கின்றன
viṟkiṉṟaṉa
過去 விற்றோம்
viṟṟōm
விற்றீர்கள்
viṟṟīrkaḷ
விற்றார்கள்
viṟṟārkaḷ
விற்றன
viṟṟaṉa
將來 விற்போம்
viṟpōm
விற்பீர்கள்
viṟpīrkaḷ
விற்பார்கள்
viṟpārkaḷ
விற்பன
viṟpaṉa
將來否定 விற்கமாட்டோம்
viṟkamāṭṭōm
விற்கமாட்டீர்கள்
viṟkamāṭṭīrkaḷ
விற்கமாட்டார்கள்
viṟkamāṭṭārkaḷ
விற்கா
viṟkā
否定 விற்கவில்லை
viṟkavillai
命令式 單數 複數(或單數禮貌語)
வில்
vil
வில்லுங்கள்
villuṅkaḷ
否定命令式 單數 複數(或單數禮貌語)
விற்காதே
viṟkātē
விற்காதீர்கள்
viṟkātīrkaḷ
完成 現在 過去 將來
விற்றுவிடு (viṟṟuviṭu)的過去式 விற்றுவிட்டிரு (viṟṟuviṭṭiru)的過去式 விற்றுவிடு (viṟṟuviṭu)的將來時
進行時 விற்றுக்கொண்டிரு
viṟṟukkoṇṭiru
effective விற்கப்படு
viṟkappaṭu
非定形 plain 否定
不定式 விற்க
viṟka
விற்காமல் இருக்க
viṟkāmal irukka
potential விற்கலாம்
viṟkalām
விற்காமல் இருக்கலாம்
viṟkāmal irukkalām
勸勉式 விற்கட்டும்
viṟkaṭṭum
விற்காமல் இருக்கட்டும்
viṟkāmal irukkaṭṭum
非正式條件式 விற்பதால்
viṟpatāl
விற்காத்தால்
viṟkāttāl
條件式 விற்றால்
viṟṟāl
விற்காவிட்டால்
viṟkāviṭṭāl
副詞性分詞 விற்று
viṟṟu
விற்காமல்
viṟkāmal
形容詞性分詞 現在 過去 將來 否定
விற்கிற
viṟkiṟa
விற்ற
viṟṟa
விற்கும்
viṟkum
விற்காத
viṟkāta
動詞性名詞 單數 複數
陽性 陰性 尊敬 中性 通性 中性
現在 விற்கிறவன்
viṟkiṟavaṉ
விற்கிறவள்
viṟkiṟavaḷ
விற்கிறவர்
viṟkiṟavar
விற்கிறது
viṟkiṟatu
விற்கிறவர்கள்
viṟkiṟavarkaḷ
விற்கிறவை
viṟkiṟavai
過去 விற்றவன்
viṟṟavaṉ
விற்றவள்
viṟṟavaḷ
விற்றவர்
viṟṟavar
விற்றது
viṟṟatu
விற்றவர்கள்
viṟṟavarkaḷ
விற்றவை
viṟṟavai
將來 விற்பவன்
viṟpavaṉ
விற்பவள்
viṟpavaḷ
விற்பவர்
viṟpavar
விற்பது
viṟpatu
விற்பவர்கள்
viṟpavarkaḷ
விற்பவை
viṟpavai
否定 விற்காதவன்
viṟkātavaṉ
விற்காதவள்
viṟkātavaḷ
விற்காதவர்
viṟkātavar
விற்காதது
viṟkātatu
விற்காதவர்கள்
viṟkātavarkaḷ
விற்காதவை
viṟkātavai
動名詞 形式 I 形式 II 形式 III
விற்பது
viṟpatu
வின்றல்
viṉṟal
விற்கல்
viṟkal
关闭

參考資料

  • [1]
  • Johann Philipp Fabricius (1972年),“வில்”,Tamil and English Dictionary,Tranquebar:Evangelical Lutheran Mission Pub. House
  • 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“வில்”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。
  • 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“வில்-தல்,_விற்றல்”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。

Wikiwand - on

Seamless Wikipedia browsing. On steroids.