ஆக்கு
From Wiktionary, the free dictionary
From Wiktionary, the free dictionary
ஆக்கு • (ākku) (transitive)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஆக்குகிறேன் ākkukiṟēṉ |
ஆக்குகிறாய் ākkukiṟāy |
ஆக்குகிறான் ākkukiṟāṉ |
ஆக்குகிறாள் ākkukiṟāḷ |
ஆக்குகிறார் ākkukiṟār |
ஆக்குகிறது ākkukiṟatu | |
past | ஆக்கினேன் ākkiṉēṉ |
ஆக்கினாய் ākkiṉāy |
ஆக்கினான் ākkiṉāṉ |
ஆக்கினாள் ākkiṉāḷ |
ஆக்கினார் ākkiṉār |
ஆக்கினது ākkiṉatu | |
future | ஆக்குவேன் ākkuvēṉ |
ஆக்குவாய் ākkuvāy |
ஆக்குவான் ākkuvāṉ |
ஆக்குவாள் ākkuvāḷ |
ஆக்குவார் ākkuvār |
ஆக்கும் ākkum | |
future negative | ஆக்கமாட்டேன் ākkamāṭṭēṉ |
ஆக்கமாட்டாய் ākkamāṭṭāy |
ஆக்கமாட்டான் ākkamāṭṭāṉ |
ஆக்கமாட்டாள் ākkamāṭṭāḷ |
ஆக்கமாட்டார் ākkamāṭṭār |
ஆக்காது ākkātu | |
negative | ஆக்கவில்லை ākkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஆக்குகிறோம் ākkukiṟōm |
ஆக்குகிறீர்கள் ākkukiṟīrkaḷ |
ஆக்குகிறார்கள் ākkukiṟārkaḷ |
ஆக்குகின்றன ākkukiṉṟaṉa | |||
past | ஆக்கினோம் ākkiṉōm |
ஆக்கினீர்கள் ākkiṉīrkaḷ |
ஆக்கினார்கள் ākkiṉārkaḷ |
ஆக்கினன ākkiṉaṉa | |||
future | ஆக்குவோம் ākkuvōm |
ஆக்குவீர்கள் ākkuvīrkaḷ |
ஆக்குவார்கள் ākkuvārkaḷ |
ஆக்குவன ākkuvaṉa | |||
future negative | ஆக்கமாட்டோம் ākkamāṭṭōm |
ஆக்கமாட்டீர்கள் ākkamāṭṭīrkaḷ |
ஆக்கமாட்டார்கள் ākkamāṭṭārkaḷ |
ஆக்கா ākkā | |||
negative | ஆக்கவில்லை ākkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆக்கு ākku |
ஆக்குங்கள் ākkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆக்காதே ākkātē |
ஆக்காதீர்கள் ākkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஆக்கிவிடு (ākkiviṭu) | past of ஆக்கிவிட்டிரு (ākkiviṭṭiru) | future of ஆக்கிவிடு (ākkiviṭu) | |||||
progressive | ஆக்கிக்கொண்டிரு ākkikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஆக்கப்படு ākkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஆக்க ākka |
ஆக்காமல் இருக்க ākkāmal irukka | |||||
potential | ஆக்கலாம் ākkalām |
ஆக்காமல் இருக்கலாம் ākkāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஆக்கட்டும் ākkaṭṭum |
ஆக்காமல் இருக்கட்டும் ākkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஆக்குவதால் ākkuvatāl |
ஆக்காத்தால் ākkāttāl | |||||
conditional | ஆக்கினால் ākkiṉāl |
ஆக்காவிட்டால் ākkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஆக்கி ākki |
ஆக்காமல் ākkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஆக்குகிற ākkukiṟa |
ஆக்கின ākkiṉa |
ஆக்கும் ākkum |
ஆக்காத ākkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஆக்குகிறவன் ākkukiṟavaṉ |
ஆக்குகிறவள் ākkukiṟavaḷ |
ஆக்குகிறவர் ākkukiṟavar |
ஆக்குகிறது ākkukiṟatu |
ஆக்குகிறவர்கள் ākkukiṟavarkaḷ |
ஆக்குகிறவை ākkukiṟavai | |
past | ஆக்கினவன் ākkiṉavaṉ |
ஆக்கினவள் ākkiṉavaḷ |
ஆக்கினவர் ākkiṉavar |
ஆக்கினது ākkiṉatu |
ஆக்கினவர்கள் ākkiṉavarkaḷ |
ஆக்கினவை ākkiṉavai | |
future | ஆக்குபவன் ākkupavaṉ |
ஆக்குபவள் ākkupavaḷ |
ஆக்குபவர் ākkupavar |
ஆக்குவது ākkuvatu |
ஆக்குபவர்கள் ākkupavarkaḷ |
ஆக்குபவை ākkupavai | |
negative | ஆக்காதவன் ākkātavaṉ |
ஆக்காதவள் ākkātavaḷ |
ஆக்காதவர் ākkātavar |
ஆக்காதது ākkātatu |
ஆக்காதவர்கள் ākkātavarkaḷ |
ஆக்காதவை ākkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஆக்குவது ākkuvatu |
ஆக்குதல் ākkutal |
ஆக்கல் ākkal |
ஆக்கு • (ākku)
u-stem declension of ஆக்கு (ākku) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | ஆக்கு ākku |
ஆக்குகள் ākkukaḷ |
Vocative | ஆக்கே ākkē |
ஆக்குகளே ākkukaḷē |
Accusative | ஆக்கை ākkai |
ஆக்குகளை ākkukaḷai |
Dative | ஆக்குக்கு ākkukku |
ஆக்குகளுக்கு ākkukaḷukku |
Genitive | ஆக்குடைய ākkuṭaiya |
ஆக்குகளுடைய ākkukaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | ஆக்கு ākku |
ஆக்குகள் ākkukaḷ |
Vocative | ஆக்கே ākkē |
ஆக்குகளே ākkukaḷē |
Accusative | ஆக்கை ākkai |
ஆக்குகளை ākkukaḷai |
Dative | ஆக்குக்கு ākkukku |
ஆக்குகளுக்கு ākkukaḷukku |
Benefactive | ஆக்குக்காக ākkukkāka |
ஆக்குகளுக்காக ākkukaḷukkāka |
Genitive 1 | ஆக்குடைய ākkuṭaiya |
ஆக்குகளுடைய ākkukaḷuṭaiya |
Genitive 2 | ஆக்கின் ākkiṉ |
ஆக்குகளின் ākkukaḷiṉ |
Locative 1 | ஆக்கில் ākkil |
ஆக்குகளில் ākkukaḷil |
Locative 2 | ஆக்கிடம் ākkiṭam |
ஆக்குகளிடம் ākkukaḷiṭam |
Sociative 1 | ஆக்கோடு ākkōṭu |
ஆக்குகளோடு ākkukaḷōṭu |
Sociative 2 | ஆக்குடன் ākkuṭaṉ |
ஆக்குகளுடன் ākkukaḷuṭaṉ |
Instrumental | ஆக்கால் ākkāl |
ஆக்குகளால் ākkukaḷāl |
Ablative | ஆக்கிலிருந்து ākkiliruntu |
ஆக்குகளிலிருந்து ākkukaḷiliruntu |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.