துணி
From Wiktionary, the free dictionary
Remove ads
From Wiktionary, the free dictionary
Cognate with Malayalam തുണി (tuṇi).
துணி • (tuṇi)
i-stem declension of துணி (tuṇi) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | துணி tuṇi |
துணிகள் tuṇikaḷ |
Vocative | துணியே tuṇiyē |
துணிகளே tuṇikaḷē |
Accusative | துணியை tuṇiyai |
துணிகளை tuṇikaḷai |
Dative | துணிக்கு tuṇikku |
துணிகளுக்கு tuṇikaḷukku |
Genitive | துணியுடைய tuṇiyuṭaiya |
துணிகளுடைய tuṇikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | துணி tuṇi |
துணிகள் tuṇikaḷ |
Vocative | துணியே tuṇiyē |
துணிகளே tuṇikaḷē |
Accusative | துணியை tuṇiyai |
துணிகளை tuṇikaḷai |
Dative | துணிக்கு tuṇikku |
துணிகளுக்கு tuṇikaḷukku |
Benefactive | துணிக்காக tuṇikkāka |
துணிகளுக்காக tuṇikaḷukkāka |
Genitive 1 | துணியுடைய tuṇiyuṭaiya |
துணிகளுடைய tuṇikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | துணியின் tuṇiyiṉ |
துணிகளின் tuṇikaḷiṉ |
Locative 1 | துணியில் tuṇiyil |
துணிகளில் tuṇikaḷil |
Locative 2 | துணியிடம் tuṇiyiṭam |
துணிகளிடம் tuṇikaḷiṭam |
Sociative 1 | துணியோடு tuṇiyōṭu |
துணிகளோடு tuṇikaḷōṭu |
Sociative 2 | துணியுடன் tuṇiyuṭaṉ |
துணிகளுடன் tuṇikaḷuṭaṉ |
Instrumental | துணியால் tuṇiyāl |
துணிகளால் tuṇikaḷāl |
Ablative | துணியிலிருந்து tuṇiyiliruntu |
துணிகளிலிருந்து tuṇikaḷiliruntu |
துணி • (tuṇi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | துணிகிறேன் tuṇikiṟēṉ |
துணிகிறாய் tuṇikiṟāy |
துணிகிறான் tuṇikiṟāṉ |
துணிகிறாள் tuṇikiṟāḷ |
துணிகிறார் tuṇikiṟār |
துணிகிறது tuṇikiṟatu | |
past | துணிந்தேன் tuṇintēṉ |
துணிந்தாய் tuṇintāy |
துணிந்தான் tuṇintāṉ |
துணிந்தாள் tuṇintāḷ |
துணிந்தார் tuṇintār |
துணிந்தது tuṇintatu | |
future | துணிவேன் tuṇivēṉ |
துணிவாய் tuṇivāy |
துணிவான் tuṇivāṉ |
துணிவாள் tuṇivāḷ |
துணிவார் tuṇivār |
துணியும் tuṇiyum | |
future negative | துணியமாட்டேன் tuṇiyamāṭṭēṉ |
துணியமாட்டாய் tuṇiyamāṭṭāy |
துணியமாட்டான் tuṇiyamāṭṭāṉ |
துணியமாட்டாள் tuṇiyamāṭṭāḷ |
துணியமாட்டார் tuṇiyamāṭṭār |
துணியாது tuṇiyātu | |
negative | துணியவில்லை tuṇiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | துணிகிறோம் tuṇikiṟōm |
துணிகிறீர்கள் tuṇikiṟīrkaḷ |
துணிகிறார்கள் tuṇikiṟārkaḷ |
துணிகின்றன tuṇikiṉṟaṉa | |||
past | துணிந்தோம் tuṇintōm |
துணிந்தீர்கள் tuṇintīrkaḷ |
துணிந்தார்கள் tuṇintārkaḷ |
துணிந்தன tuṇintaṉa | |||
future | துணிவோம் tuṇivōm |
துணிவீர்கள் tuṇivīrkaḷ |
துணிவார்கள் tuṇivārkaḷ |
துணிவன tuṇivaṉa | |||
future negative | துணியமாட்டோம் tuṇiyamāṭṭōm |
துணியமாட்டீர்கள் tuṇiyamāṭṭīrkaḷ |
துணியமாட்டார்கள் tuṇiyamāṭṭārkaḷ |
துணியா tuṇiyā | |||
negative | துணியவில்லை tuṇiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
துணி tuṇi |
துணியுங்கள் tuṇiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
துணியாதே tuṇiyātē |
துணியாதீர்கள் tuṇiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of துணிந்துவிடு (tuṇintuviṭu) | past of துணிந்துவிட்டிரு (tuṇintuviṭṭiru) | future of துணிந்துவிடு (tuṇintuviṭu) | |||||
progressive | துணிந்துக்கொண்டிரு tuṇintukkoṇṭiru | ||||||
effective | துணியப்படு tuṇiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | துணிய tuṇiya |
துணியாமல் இருக்க tuṇiyāmal irukka | |||||
potential | துணியலாம் tuṇiyalām |
துணியாமல் இருக்கலாம் tuṇiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | துணியட்டும் tuṇiyaṭṭum |
துணியாமல் இருக்கட்டும் tuṇiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | துணிவதால் tuṇivatāl |
துணியாத்தால் tuṇiyāttāl | |||||
conditional | துணிந்தால் tuṇintāl |
துணியாவிட்டால் tuṇiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | துணிந்து tuṇintu |
துணியாமல் tuṇiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
துணிகிற tuṇikiṟa |
துணிந்த tuṇinta |
துணியும் tuṇiyum |
துணியாத tuṇiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | துணிகிறவன் tuṇikiṟavaṉ |
துணிகிறவள் tuṇikiṟavaḷ |
துணிகிறவர் tuṇikiṟavar |
துணிகிறது tuṇikiṟatu |
துணிகிறவர்கள் tuṇikiṟavarkaḷ |
துணிகிறவை tuṇikiṟavai | |
past | துணிந்தவன் tuṇintavaṉ |
துணிந்தவள் tuṇintavaḷ |
துணிந்தவர் tuṇintavar |
துணிந்தது tuṇintatu |
துணிந்தவர்கள் tuṇintavarkaḷ |
துணிந்தவை tuṇintavai | |
future | துணிபவன் tuṇipavaṉ |
துணிபவள் tuṇipavaḷ |
துணிபவர் tuṇipavar |
துணிவது tuṇivatu |
துணிபவர்கள் tuṇipavarkaḷ |
துணிபவை tuṇipavai | |
negative | துணியாதவன் tuṇiyātavaṉ |
துணியாதவள் tuṇiyātavaḷ |
துணியாதவர் tuṇiyātavar |
துணியாதது tuṇiyātatu |
துணியாதவர்கள் tuṇiyātavarkaḷ |
துணியாதவை tuṇiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
துணிவது tuṇivatu |
துணிதல் tuṇital |
துணியல் tuṇiyal |
Causative of the verb above.
துணி • (tuṇi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | துணிக்கிறேன் tuṇikkiṟēṉ |
துணிக்கிறாய் tuṇikkiṟāy |
துணிக்கிறான் tuṇikkiṟāṉ |
துணிக்கிறாள் tuṇikkiṟāḷ |
துணிக்கிறார் tuṇikkiṟār |
துணிக்கிறது tuṇikkiṟatu | |
past | துணித்தேன் tuṇittēṉ |
துணித்தாய் tuṇittāy |
துணித்தான் tuṇittāṉ |
துணித்தாள் tuṇittāḷ |
துணித்தார் tuṇittār |
துணித்தது tuṇittatu | |
future | துணிப்பேன் tuṇippēṉ |
துணிப்பாய் tuṇippāy |
துணிப்பான் tuṇippāṉ |
துணிப்பாள் tuṇippāḷ |
துணிப்பார் tuṇippār |
துணிக்கும் tuṇikkum | |
future negative | துணிக்கமாட்டேன் tuṇikkamāṭṭēṉ |
துணிக்கமாட்டாய் tuṇikkamāṭṭāy |
துணிக்கமாட்டான் tuṇikkamāṭṭāṉ |
துணிக்கமாட்டாள் tuṇikkamāṭṭāḷ |
துணிக்கமாட்டார் tuṇikkamāṭṭār |
துணிக்காது tuṇikkātu | |
negative | துணிக்கவில்லை tuṇikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | துணிக்கிறோம் tuṇikkiṟōm |
துணிக்கிறீர்கள் tuṇikkiṟīrkaḷ |
துணிக்கிறார்கள் tuṇikkiṟārkaḷ |
துணிக்கின்றன tuṇikkiṉṟaṉa | |||
past | துணித்தோம் tuṇittōm |
துணித்தீர்கள் tuṇittīrkaḷ |
துணித்தார்கள் tuṇittārkaḷ |
துணித்தன tuṇittaṉa | |||
future | துணிப்போம் tuṇippōm |
துணிப்பீர்கள் tuṇippīrkaḷ |
துணிப்பார்கள் tuṇippārkaḷ |
துணிப்பன tuṇippaṉa | |||
future negative | துணிக்கமாட்டோம் tuṇikkamāṭṭōm |
துணிக்கமாட்டீர்கள் tuṇikkamāṭṭīrkaḷ |
துணிக்கமாட்டார்கள் tuṇikkamāṭṭārkaḷ |
துணிக்கா tuṇikkā | |||
negative | துணிக்கவில்லை tuṇikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
துணி tuṇi |
துணியுங்கள் tuṇiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
துணிக்காதே tuṇikkātē |
துணிக்காதீர்கள் tuṇikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of துணித்துவிடு (tuṇittuviṭu) | past of துணித்துவிட்டிரு (tuṇittuviṭṭiru) | future of துணித்துவிடு (tuṇittuviṭu) | |||||
progressive | துணித்துக்கொண்டிரு tuṇittukkoṇṭiru | ||||||
effective | துணிக்கப்படு tuṇikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | துணிக்க tuṇikka |
துணிக்காமல் இருக்க tuṇikkāmal irukka | |||||
potential | துணிக்கலாம் tuṇikkalām |
துணிக்காமல் இருக்கலாம் tuṇikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | துணிக்கட்டும் tuṇikkaṭṭum |
துணிக்காமல் இருக்கட்டும் tuṇikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | துணிப்பதால் tuṇippatāl |
துணிக்காத்தால் tuṇikkāttāl | |||||
conditional | துணித்தால் tuṇittāl |
துணிக்காவிட்டால் tuṇikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | துணித்து tuṇittu |
துணிக்காமல் tuṇikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
துணிக்கிற tuṇikkiṟa |
துணித்த tuṇitta |
துணிக்கும் tuṇikkum |
துணிக்காத tuṇikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | துணிக்கிறவன் tuṇikkiṟavaṉ |
துணிக்கிறவள் tuṇikkiṟavaḷ |
துணிக்கிறவர் tuṇikkiṟavar |
துணிக்கிறது tuṇikkiṟatu |
துணிக்கிறவர்கள் tuṇikkiṟavarkaḷ |
துணிக்கிறவை tuṇikkiṟavai | |
past | துணித்தவன் tuṇittavaṉ |
துணித்தவள் tuṇittavaḷ |
துணித்தவர் tuṇittavar |
துணித்தது tuṇittatu |
துணித்தவர்கள் tuṇittavarkaḷ |
துணித்தவை tuṇittavai | |
future | துணிப்பவன் tuṇippavaṉ |
துணிப்பவள் tuṇippavaḷ |
துணிப்பவர் tuṇippavar |
துணிப்பது tuṇippatu |
துணிப்பவர்கள் tuṇippavarkaḷ |
துணிப்பவை tuṇippavai | |
negative | துணிக்காதவன் tuṇikkātavaṉ |
துணிக்காதவள் tuṇikkātavaḷ |
துணிக்காதவர் tuṇikkātavar |
துணிக்காதது tuṇikkātatu |
துணிக்காதவர்கள் tuṇikkātavarkaḷ |
துணிக்காதவை tuṇikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
துணிப்பது tuṇippatu |
துணித்தல் tuṇittal |
துணிக்கல் tuṇikkal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.