ஏறு
From Wiktionary, the free dictionary
From Wiktionary, the free dictionary
ஏறு • (ēṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஏறுகிறேன் ēṟukiṟēṉ |
ஏறுகிறாய் ēṟukiṟāy |
ஏறுகிறான் ēṟukiṟāṉ |
ஏறுகிறாள் ēṟukiṟāḷ |
ஏறுகிறார் ēṟukiṟār |
ஏறுகிறது ēṟukiṟatu | |
past | ஏறினேன் ēṟiṉēṉ |
ஏறினாய் ēṟiṉāy |
ஏறினான் ēṟiṉāṉ |
ஏறினாள் ēṟiṉāḷ |
ஏறினார் ēṟiṉār |
ஏறினது ēṟiṉatu | |
future | ஏறுவேன் ēṟuvēṉ |
ஏறுவாய் ēṟuvāy |
ஏறுவான் ēṟuvāṉ |
ஏறுவாள் ēṟuvāḷ |
ஏறுவார் ēṟuvār |
ஏறும் ēṟum | |
future negative | ஏறமாட்டேன் ēṟamāṭṭēṉ |
ஏறமாட்டாய் ēṟamāṭṭāy |
ஏறமாட்டான் ēṟamāṭṭāṉ |
ஏறமாட்டாள் ēṟamāṭṭāḷ |
ஏறமாட்டார் ēṟamāṭṭār |
ஏறாது ēṟātu | |
negative | ஏறவில்லை ēṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஏறுகிறோம் ēṟukiṟōm |
ஏறுகிறீர்கள் ēṟukiṟīrkaḷ |
ஏறுகிறார்கள் ēṟukiṟārkaḷ |
ஏறுகின்றன ēṟukiṉṟaṉa | |||
past | ஏறினோம் ēṟiṉōm |
ஏறினீர்கள் ēṟiṉīrkaḷ |
ஏறினார்கள் ēṟiṉārkaḷ |
ஏறினன ēṟiṉaṉa | |||
future | ஏறுவோம் ēṟuvōm |
ஏறுவீர்கள் ēṟuvīrkaḷ |
ஏறுவார்கள் ēṟuvārkaḷ |
ஏறுவன ēṟuvaṉa | |||
future negative | ஏறமாட்டோம் ēṟamāṭṭōm |
ஏறமாட்டீர்கள் ēṟamāṭṭīrkaḷ |
ஏறமாட்டார்கள் ēṟamāṭṭārkaḷ |
ஏறா ēṟā | |||
negative | ஏறவில்லை ēṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஏறு ēṟu |
ஏறுங்கள் ēṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஏறாதே ēṟātē |
ஏறாதீர்கள் ēṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஏறிவிடு (ēṟiviṭu) | past of ஏறிவிட்டிரு (ēṟiviṭṭiru) | future of ஏறிவிடு (ēṟiviṭu) | |||||
progressive | ஏறிக்கொண்டிரு ēṟikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஏறப்படு ēṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஏற ēṟa |
ஏறாமல் இருக்க ēṟāmal irukka | |||||
potential | ஏறலாம் ēṟalām |
ஏறாமல் இருக்கலாம் ēṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஏறட்டும் ēṟaṭṭum |
ஏறாமல் இருக்கட்டும் ēṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஏறுவதால் ēṟuvatāl |
ஏறாத்தால் ēṟāttāl | |||||
conditional | ஏறினால் ēṟiṉāl |
ஏறாவிட்டால் ēṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஏறி ēṟi |
ஏறாமல் ēṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஏறுகிற ēṟukiṟa |
ஏறின ēṟiṉa |
ஏறும் ēṟum |
ஏறாத ēṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஏறுகிறவன் ēṟukiṟavaṉ |
ஏறுகிறவள் ēṟukiṟavaḷ |
ஏறுகிறவர் ēṟukiṟavar |
ஏறுகிறது ēṟukiṟatu |
ஏறுகிறவர்கள் ēṟukiṟavarkaḷ |
ஏறுகிறவை ēṟukiṟavai | |
past | ஏறினவன் ēṟiṉavaṉ |
ஏறினவள் ēṟiṉavaḷ |
ஏறினவர் ēṟiṉavar |
ஏறினது ēṟiṉatu |
ஏறினவர்கள் ēṟiṉavarkaḷ |
ஏறினவை ēṟiṉavai | |
future | ஏறுபவன் ēṟupavaṉ |
ஏறுபவள் ēṟupavaḷ |
ஏறுபவர் ēṟupavar |
ஏறுவது ēṟuvatu |
ஏறுபவர்கள் ēṟupavarkaḷ |
ஏறுபவை ēṟupavai | |
negative | ஏறாதவன் ēṟātavaṉ |
ஏறாதவள் ēṟātavaḷ |
ஏறாதவர் ēṟātavar |
ஏறாதது ēṟātatu |
ஏறாதவர்கள் ēṟātavarkaḷ |
ஏறாதவை ēṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஏறுவது ēṟuvatu |
ஏறுதல் ēṟutal |
ஏறல் ēṟal |
ஏறு • (ēṟu)
ṟu-stem declension of ஏறு (ēṟu) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | ஏறு ēṟu |
ஏறுகள் ēṟukaḷ |
Vocative | ஏறே ēṟē |
ஏறுகளே ēṟukaḷē |
Accusative | ஏற்றை ēṟṟai |
ஏறுகளை ēṟukaḷai |
Dative | ஏற்றுக்கு ēṟṟukku |
ஏறுகளுக்கு ēṟukaḷukku |
Genitive | ஏற்றுடைய ēṟṟuṭaiya |
ஏறுகளுடைய ēṟukaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | ஏறு ēṟu |
ஏறுகள் ēṟukaḷ |
Vocative | ஏறே ēṟē |
ஏறுகளே ēṟukaḷē |
Accusative | ஏற்றை ēṟṟai |
ஏறுகளை ēṟukaḷai |
Dative | ஏற்றுக்கு ēṟṟukku |
ஏறுகளுக்கு ēṟukaḷukku |
Benefactive | ஏற்றுக்காக ēṟṟukkāka |
ஏறுகளுக்காக ēṟukaḷukkāka |
Genitive 1 | ஏற்றுடைய ēṟṟuṭaiya |
ஏறுகளுடைய ēṟukaḷuṭaiya |
Genitive 2 | ஏற்றின் ēṟṟiṉ |
ஏறுகளின் ēṟukaḷiṉ |
Locative 1 | ஏற்றில் ēṟṟil |
ஏறுகளில் ēṟukaḷil |
Locative 2 | ஏற்றிடம் ēṟṟiṭam |
ஏறுகளிடம் ēṟukaḷiṭam |
Sociative 1 | ஏற்றோடு ēṟṟōṭu |
ஏறுகளோடு ēṟukaḷōṭu |
Sociative 2 | ஏற்றுடன் ēṟṟuṭaṉ |
ஏறுகளுடன் ēṟukaḷuṭaṉ |
Instrumental | ஏற்றால் ēṟṟāl |
ஏறுகளால் ēṟukaḷāl |
Ablative | ஏற்றிலிருந்து ēṟṟiliruntu |
ஏறுகளிலிருந்து ēṟukaḷiliruntu |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.