ஊழி

来自维基词典,自由的词典

泰米爾語

詞源

源自 ஊழ் (ūḻ)

發音

名詞

ஊழி (ūḻi)

  1. 永久永恆永世
    近義詞:யுகம் (yukam)நித்தியம் (nittiyam)
  2. 一生壽命
    近義詞:வாழ்நாள் (vāḻnāḷ)ஜீவகாலம் (jīvakālam)
  3. 世界
    近義詞:ஞாலம் (ñālam)உலகம் (ulakam)அகிலம் (akilam)அண்டம் (aṇṭam)பூமி (pūmi)
  4. 毀滅末日終結災難
    近義詞:பேரழிவு (pēraḻivu)பிரளயம் (piraḷayam)

變格

更多信息 ஊழி (ūḻi)的i-詞幹變格, 單數 ...
ஊழி (ūḻi)的i-詞幹變格
單數 複數
主格 ஊழி
ūḻi
ஊழிகள்
ūḻikaḷ
呼格 ஊழியே
ūḻiyē
ஊழிகளே
ūḻikaḷē
賓格 ஊழியை
ūḻiyai
ஊழிகளை
ūḻikaḷai
與格 ஊழிக்கு
ūḻikku
ஊழிகளுக்கு
ūḻikaḷukku
屬格 ஊழியுடைய
ūḻiyuṭaiya
ஊழிகளுடைய
ūḻikaḷuṭaiya
單數 複數
主格 ஊழி
ūḻi
ஊழிகள்
ūḻikaḷ
呼格 ஊழியே
ūḻiyē
ஊழிகளே
ūḻikaḷē
賓格 ஊழியை
ūḻiyai
ஊழிகளை
ūḻikaḷai
與格 ஊழிக்கு
ūḻikku
ஊழிகளுக்கு
ūḻikaḷukku
益格 ஊழிக்காக
ūḻikkāka
ஊழிகளுக்காக
ūḻikaḷukkāka
屬格 1 ஊழியுடைய
ūḻiyuṭaiya
ஊழிகளுடைய
ūḻikaḷuṭaiya
屬格 2 ஊழியின்
ūḻiyiṉ
ஊழிகளின்
ūḻikaḷiṉ
方位格 1 ஊழியில்
ūḻiyil
ஊழிகளில்
ūḻikaḷil
方位格 2 ஊழியிடம்
ūḻiyiṭam
ஊழிகளிடம்
ūḻikaḷiṭam
協同格 1 ஊழியோடு
ūḻiyōṭu
ஊழிகளோடு
ūḻikaḷōṭu
協同格 2 ஊழியுடன்
ūḻiyuṭaṉ
ஊழிகளுடன்
ūḻikaḷuṭaṉ
工具格 ஊழியால்
ūḻiyāl
ஊழிகளால்
ūḻikaḷāl
奪格 ஊழியிலிருந்து
ūḻiyiliruntu
ஊழிகளிலிருந்து
ūḻikaḷiliruntu
关闭

參考資料

Wikiwand - on

Seamless Wikipedia browsing. On steroids.