துயில்
来自维基词典,自由的词典
来自维基词典,自由的词典
துயில் (tuyil)
துயில் (tuyil)的變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | துயில் tuyil |
துயில்கள் tuyilkaḷ |
呼格 | துயிலே tuyilē |
துயில்களே tuyilkaḷē |
賓格 | துயிலை tuyilai |
துயில்களை tuyilkaḷai |
與格 | துயிலுக்கு tuyilukku |
துயில்களுக்கு tuyilkaḷukku |
屬格 | துயிலுடைய tuyiluṭaiya |
துயில்களுடைய tuyilkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | துயில் tuyil |
துயில்கள் tuyilkaḷ |
呼格 | துயிலே tuyilē |
துயில்களே tuyilkaḷē |
賓格 | துயிலை tuyilai |
துயில்களை tuyilkaḷai |
與格 | துயிலுக்கு tuyilukku |
துயில்களுக்கு tuyilkaḷukku |
益格 | துயிலுக்காக tuyilukkāka |
துயில்களுக்காக tuyilkaḷukkāka |
屬格 1 | துயிலுடைய tuyiluṭaiya |
துயில்களுடைய tuyilkaḷuṭaiya |
屬格 2 | துயிலின் tuyiliṉ |
துயில்களின் tuyilkaḷiṉ |
方位格 1 | துயிலில் tuyilil |
துயில்களில் tuyilkaḷil |
方位格 2 | துயிலிடம் tuyiliṭam |
துயில்களிடம் tuyilkaḷiṭam |
協同格 1 | துயிலோடு tuyilōṭu |
துயில்களோடு tuyilkaḷōṭu |
協同格 2 | துயிலுடன் tuyiluṭaṉ |
துயில்களுடன் tuyilkaḷuṭaṉ |
工具格 | துயிலால் tuyilāl |
துயில்களால் tuyilkaḷāl |
奪格 | துயிலிலிருந்து tuyililiruntu |
துயில்களிலிருந்து tuyilkaḷiliruntu |
துயில் (tuyil)
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | துயில்கிறேன் tuyilkiṟēṉ |
துயில்கிறாய் tuyilkiṟāy |
துயில்கிறான் tuyilkiṟāṉ |
துயில்கிறாள் tuyilkiṟāḷ |
துயில்கிறார் tuyilkiṟār |
துயில்கிறது tuyilkiṟatu | |
過去 | துயின்றேன் tuyiṉṟēṉ |
துயின்றாய் tuyiṉṟāy |
துயின்றான் tuyiṉṟāṉ |
துயின்றாள் tuyiṉṟāḷ |
துயின்றார் tuyiṉṟār |
துயின்றது tuyiṉṟatu | |
將來 | துயில்வேன் tuyilvēṉ |
துயில்வாய் tuyilvāy |
துயில்வான் tuyilvāṉ |
துயில்வாள் tuyilvāḷ |
துயில்வார் tuyilvār |
துயிலும் tuyilum | |
將來否定 | துயிலமாட்டேன் tuyilamāṭṭēṉ |
துயிலமாட்டாய் tuyilamāṭṭāy |
துயிலமாட்டான் tuyilamāṭṭāṉ |
துயிலமாட்டாள் tuyilamāṭṭāḷ |
துயிலமாட்டார் tuyilamāṭṭār |
துயிலாது tuyilātu | |
否定 | துயிலவில்லை tuyilavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | துயில்கிறோம் tuyilkiṟōm |
துயில்கிறீர்கள் tuyilkiṟīrkaḷ |
துயில்கிறார்கள் tuyilkiṟārkaḷ |
துயில்கின்றன tuyilkiṉṟaṉa | |||
過去 | துயின்றோம் tuyiṉṟōm |
துயின்றீர்கள் tuyiṉṟīrkaḷ |
துயின்றார்கள் tuyiṉṟārkaḷ |
துயின்றன tuyiṉṟaṉa | |||
將來 | துயில்வோம் tuyilvōm |
துயில்வீர்கள் tuyilvīrkaḷ |
துயில்வார்கள் tuyilvārkaḷ |
துயில்வன tuyilvaṉa | |||
將來否定 | துயிலமாட்டோம் tuyilamāṭṭōm |
துயிலமாட்டீர்கள் tuyilamāṭṭīrkaḷ |
துயிலமாட்டார்கள் tuyilamāṭṭārkaḷ |
துயிலா tuyilā | |||
否定 | துயிலவில்லை tuyilavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
துயில் tuyil |
துயிலுங்கள் tuyiluṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
துயிலாதே tuyilātē |
துயிலாதீர்கள் tuyilātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
துயின்றுவிடு (tuyiṉṟuviṭu)的過去式 | துயின்றுவிட்டிரு (tuyiṉṟuviṭṭiru)的過去式 | துயின்றுவிடு (tuyiṉṟuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | துயின்றுக்கொண்டிரு tuyiṉṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | துயிலப்படு tuyilappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | துயில tuyila |
துயிலாமல் இருக்க tuyilāmal irukka | |||||
potential | துயிலலாம் tuyilalām |
துயிலாமல் இருக்கலாம் tuyilāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | துயிலட்டும் tuyilaṭṭum |
துயிலாமல் இருக்கட்டும் tuyilāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | துயில்வதால் tuyilvatāl |
துயிலாத்தால் tuyilāttāl | |||||
條件式 | துயின்றால் tuyiṉṟāl |
துயிலாவிட்டால் tuyilāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | துயின்று tuyiṉṟu |
துயிலாமல் tuyilāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
துயில்கிற tuyilkiṟa |
துயின்ற tuyiṉṟa |
துயிலும் tuyilum |
துயிலாத tuyilāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | துயில்கிறவன் tuyilkiṟavaṉ |
துயில்கிறவள் tuyilkiṟavaḷ |
துயில்கிறவர் tuyilkiṟavar |
துயில்கிறது tuyilkiṟatu |
துயில்கிறவர்கள் tuyilkiṟavarkaḷ |
துயில்கிறவை tuyilkiṟavai | |
過去 | துயின்றவன் tuyiṉṟavaṉ |
துயின்றவள் tuyiṉṟavaḷ |
துயின்றவர் tuyiṉṟavar |
துயின்றது tuyiṉṟatu |
துயின்றவர்கள் tuyiṉṟavarkaḷ |
துயின்றவை tuyiṉṟavai | |
將來 | துயில்பவன் tuyilpavaṉ |
துயில்பவள் tuyilpavaḷ |
துயில்பவர் tuyilpavar |
துயில்வது tuyilvatu |
துயில்பவர்கள் tuyilpavarkaḷ |
துயில்பவை tuyilpavai | |
否定 | துயிலாதவன் tuyilātavaṉ |
துயிலாதவள் tuyilātavaḷ |
துயிலாதவர் tuyilātavar |
துயிலாதது tuyilātatu |
துயிலாதவர்கள் tuyilātavarkaḷ |
துயிலாதவை tuyilātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
துயில்வது tuyilvatu |
துயின்றல் tuyiṉṟal |
துயிலல் tuyilal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Every time you click a link to Wikipedia, Wiktionary or Wikiquote in your browser's search results, it will show the modern Wikiwand interface.
Wikiwand extension is a five stars, simple, with minimum permission required to keep your browsing private, safe and transparent.