சீவன்參見:சிவன் ஜீவன் (jīvaṉ) 借自印地語 जीवन (jīvan),最终源自梵語 जीवन (jīvana)。 國際音標(幫助): /t͡ɕiːʋɐn/, [siːʋɐn] சீவன் (cīvaṉ) (複數 வாழ்க்கைகள்) 生命 近義詞:வாழ்க்கை (vāḻkkai)、உயிர்
ஜீவன்சீவன் (cīvaṉ) 借自梵語 जीव (jīva)。 國際音標(幫助): /d͡ʑiːʋɐn/ ஜீவன் (jīvaṉ) (複數 ஜீவன்கள்) 生命 近義詞:வாழ்க்கை (vāḻkkai) 靈魂 近義詞:ஆன்மா (āṉmā) 生物,活物 近義詞:உயிர் (uyir)、ஜீவராசி
உற்சவம்உச்சவம் (uccavam), உத்ஸவம் (utsavam) 借自梵語 उत्सव (utsava)。 國際音標(幫助): /ʊrt͡ɕɐʋɐm/, [ʊrsɐʋɐm] உற்சவம் (uṟcavam) 節日 近義詞:திருவிழா (tiruviḻā)、கொண்டாட்டம் (koṇṭāṭṭam)、வைபவம்
உயிர்(uyiri) உயிரித் தொழில்நுட்பம் (uyirit toḻilnuṭpam) உயிரினம் (uyiriṉam) உயிரிழப்பு (uyiriḻappu) உயிரெழுத்து (uyireḻuttu) உயிர் உரம் (uyir uram) உயிர் வேதியியல்
விழா參見:விலா 源自詞根விழை (viḻai, “渴望,愛,覬覦”),參見விழைச்சி (viḻaicci)。 國際音標(幫助): /ʋɪɻaː/ விழா (viḻā) 節日,慶典 近義詞:கொண்டாட்டம் (koṇṭāṭṭam)、பண்டிகை (paṇṭikai)、உற்சவம் (uṟcavam)